.: Cong ty TNHH MTV Vang Bac Da quy Sai Gon - Saigon Jewelry Company Limited :.
   
TRANG CHỦ  »  Tin tức thị trường vàng
Thị trường kim cương

Nguồn: SGGP Online - 25/01/2011

Sự cuốn hút không giới hạn và những bí ẩn đằng sau sự lộng lẫy, sang trọng khiến cho kim cương luôn được xem là món trang sức được phái nữ muốn sở hữu nhất.

Nắm bắt nhu cầu sử dụng nữ trang kim cương tăng cao nhưng túi tiền của phái nữ có hạn nên gần đây thị trường nữ trang có thêm CZ, một loại đá tổng hợp có bề ngoài rất giống kim cương. Theo bà Trần Thị Hiền, Giám đốc Công ty SJC Khánh Hội, với trình độ mài và cắt giác ngày càng điêu luyện của thợ kim hoàn, người tiêu dùng khó phân biệt đâu là kim cương đâu là đá CZ nếu người bán không nói rõ tính chất cũng như giá trị của từng loại đá. Chỉ có điều đá CZ giá rất rẻ, chỉ từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng/viên”.


Nguồn: www.diamond-jewelry-masters.com

Tuy nhiên để bán được hàng và nâng giá trị của đá CZ, vẫn có một số cửa hàng kim hoàn quảng cáo và giới thiệu với khách hàng đây là kim cương nhân tạo.

Kim cương nhân tạo dù có độ cứng và độ bền giống như kim cương thiên nhiên nhưng được “sinh” ra trong phòng thí nghiệm, chỉ khác nhau một vài đặc điểm về ngọc học. Kim cương nhân tạo phần lớn được dùng trong công nghiệp, còn trong trang sức chưa phổ biến do kích thước không lớn, độ trong và độ bền không đạt chuẩn

Người mua kim cương nên chuẩn bị một số kiến thức nhất định về loại đá quý này. Đầu tiên nên tìm đến một thương hiệu có uy tín tìm hiểu đồng thời phải đòi nơi bán cung cấp giấy phân cấp kim cương, trong đó trình bày rõ về trọng lượng, cấp độ tinh khiết, cấp độ cắt mài và các tỷ lệ khác để dễ nhận diện. Từ đó mới biết được sản phẩm mình định mua có xuất xứ như thế nào, để sau này bán lại cũng dễ dàng hơn. Đặc biệt, khách hàng cũng cần lưu ý đến chính sách thu đổi. Vì điều này sẽ tạo sự thuận tiện khi bạn muốn đổi hoặc bán lại món trang sức kim cương mình đang sở hữu. Hiện nay chỉ các cửa hàng, chi nhánh của các công ty kim hoàn lớn trong nước như SJC, PNJ, SBJ, Nguyễn Vũ… có thu đổi cho khách hàng, còn các thương hiệu kim cương quốc tế có chi nhánh tại Việt Nam thường từ chối thu đổi lại cho khách hàng.

Kim cương thiên nhiên là “đặc sản của lòng đất” được hình thành tại vùng gần “tâm” trái đất, cách mặt đất 200km đến 300km, trong môi trường nóng 1.500°C với thành phần cacbon liên kết theo hệ lập phương.

Với độ tuổi cao kỷ lục từ 1 đến 3 tỷ năm, kim cương thiên nhiên là thứ đá “cao niên” nhất trong các loại đá quý. Giá thành của kim cương phụ thuộc vào tiêu chuẩn 4Cs, bao gồm: trọng lượng (Carat), độ tinh khiết (Clarity), màu (Color), giác cắt (Cut). 


 


Các tin khác[ Quay lại ]

Đừng để vàng “nằm chết” trong dân

Giá vàng kịch tính ngay những ngày đầu năm mới

Điều chỉnh thông tư 22/2013/TT-BKHCN

Thông tư về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường.

NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CÁC DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT KINH DOANH VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ (*)

 

Chuyên mục tin tức

Vàng tăng giá mạnh
Bản tin thị trường vàng SJC tổng hợp
Giá vàng bật tăng vì cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ
Nhà đầu tư vàng nên cẩn trọng
Ưu đãi tại cửa hàng nữ trang cao cấp SJC Vincom Quang Trung
Tuần lễ Kim cương & Đá quý SJC tại chi nhánh SJC Đà Lạt
Tưng bừng khai trương cửa hàng SJC Ông Tạ

 

 
GIÁ VÀNG THẾ GIỚI

 
ĐẦU TRANG.TRANG CHỦ.TÌM KIẾM.Thể lệ CSKH.TUYỂN DỤNG
  418-420 Nguyễn Thị Minh Khai, P5, Q3, Tp HCM
Tel: 848.39293388 - Fax: 848.39293377 - Email: info@sjc.com.vn
© Bản quyền website thuộc Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, All rights reserved