.: Cong ty TNHH MTV Vang Bac Da quy Sai Gon - Saigon Jewelry Company Limited :.
   
TRANG CHỦ  »  Tin tức thị trường vàng
SJC được cấp phép nhập vàng không hạn chế

TBKTSG - Theo thống đốc NHNN Nguyễn Văn Giàu, trong đợt nhập vàng đầu năm 2010, chỉ có Công ty SJC được cấp phép với số lượng nhập không hạn chế.
Nguồn: Saigon Times - 08/02/2010
 
Theo ông Giàu, hiện nay, SJC là đơn vị chủ yếu cung cấp vàng SJC ra thị trường, vì vậy, nếu tăng lượng vàng nguyên liệu thì cung vàng SJC ra thị trường cũng sẽ tăng lên, cân đối được cung cầu.

SJC hiện đã nhập về nước 4 tấn vàng, hiện số vàng này đang nằm tại kho ngoại quan ở cảng, chuẩn bị các thủ tục để chuyển về công ty, dập ra vàng SJC và bán ra thị trường. Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh vàng của SJC cho biết, số lượng vàng SJC đã dập trong kho của SJC vẫn còn đủ cung cấp ra thị trường nên giá vàng sắp tới có thể sẽ tiếp tục giảm.

Ông Giàu cũng cho biết thêm trong thời gian vừa qua, không chỉ SJC bán ra hơn 30.000 lượng vàng, nhiều ngân hàng khác như ACB, Sacombank, Agribank cũng đã bán ra một số lượng vàng lớn theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước để bình ổn thị trường vàng.

Giá vàng trong ngày hôm nay (8-2) đã liên tục đi xuống, mở cửa với giá mua vào là 25,28 triệu đồng/lượng, bán ra là 25,4 triệu đồng/lượng, đến 15 giờ chiều nay, giá vàng chỉ còn ở mức 25,08 triệu đồng/lượng mua vào và 25,18 triệu đồng/lượng bán ra, giảm đến 220.000 đồng/lượng so với sáng nay. Ông Tường cho rằng những biện pháp của Ngân hàng Nhà nước đang giúp cho thị trường vàng trong nước giảm khoảng cách so với giá vàng thế giới.

Lúc 15 giờ, nếu quy đổi từ giá vàng trên thị trường London, khoảng 1.067 đô la Mỹ/ounce thì giá trong nước đang cao hơn giá thế giới khoảng 700.000 đồng/lượng (theo giá đô la Mỹ trên thị trường tự do ngày 8-2).

Giao dịch trên thị trường vàng SJC cũng đang diễn ra khá sôi động. Theo chủ một cửa hàng vàng trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, TPHCM, thì giao dịch đã tăng trở lại từ cuối tuần trước đến nay, lượng vàng cửa hàng ông bán ra đang cao gấp đôi so với những ngày trước đó.

Còn tại SJC, sau khi có khối lượng bán ra kỷ lục, khoảng 25.000 lượng vào ngày thứ Sáu tuần trước, thì giao dịch tiếp tục sôi động trong ngày đầu tuần. Tuy vậy, ông Tường cho biết đến giờ vẫn chưa có con số thống kê cụ thể. "Khách hàng chủ yếu đến SJC là để mua", ông Tường cho biết thêm.

Cùng với sự đi xuống của giá vàng, giá đô la trên thị trường tự do cũng hạ nhiệt, giá mua vào chỉ còn khoảng 19.000 đồng/đô la Mỹ, giá bán ra là 19.100 đồng/đô la Mỹ, giảm khoảng 400 đồng/đô la so với tuần trước.

 


Các tin khác[ Quay lại ]

SJC sẽ nhập 4 tấn vàng

NHNN can thiệp thị trường vàng: Cung cấp đủ ngoại tệ cho SJC nhập vàng

NHNN đưa ra biện pháp bình ổn giá vàng

NHNN đang chuẩn bị các biện pháp khắc phục những vấn đề có thể phát sinh sau khi bãi bỏ tài khoản vàng ở nước ngoài và đóng cửa các sàn vàng trong nước

Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam đến thăm và làm việc với Công ty SJC.

 

Chuyên mục tin tức

Vàng tăng giá mạnh
Bản tin thị trường vàng SJC tổng hợp
Giá vàng bật tăng vì cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ
Nhà đầu tư vàng nên cẩn trọng
Ưu đãi tại cửa hàng nữ trang cao cấp SJC Vincom Quang Trung
Tuần lễ Kim cương & Đá quý SJC tại chi nhánh SJC Đà Lạt
Tưng bừng khai trương cửa hàng SJC Ông Tạ

 

 
GIÁ VÀNG THẾ GIỚI

 
ĐẦU TRANG.TRANG CHỦ.TÌM KIẾM.Thể lệ CSKH.TUYỂN DỤNG
  418-420 Nguyễn Thị Minh Khai, P5, Q3, Tp HCM
Tel: 848.39293388 - Fax: 848.39293377 - Email: info@sjc.com.vn
© Bản quyền website thuộc Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, All rights reserved